Bài viết mới

Lệnh Xref ✅ Chèn bản vẽ tham chiếu theo tọa độ gốc - Nguyen Quang Thuan

 

Lời Mở Đầu


Xin chào bạn đã ghé thăm kênh chia sẻ kiến thức Cộng Đồng AutoCAD Việt Nam

Lệnh Xref trong autocad

Xref là một tính năng mà rất nhiều công ty ứng dụng vào trong công việc của mình, các bản vẽ dự án cần có các Xref để link với nhau.

Đôi khi bạn mở một file bất kỳ lên mà hiện lên thông báo “Update Location…” thì tức là người ta chưa gửi kèm theo file Xref cho bạn.

Chẳng hạn như bạn muốn thiết kế chiếu sáng cho mặt bằng chung cư, như vậy mặt bằng bạn phải có, tuy nhiên nếu như bản vẽ nào bạn cũng copy mặt bằng đó sẽ khiến dung lượng file tăng lên nhiều.

Như vậy Xref có thể hiểu là bạn tạo ra một ảo ảnh để sử dụng nó mà không cần copy trực tiếp bản vẽ đó vào..

Nhiều anh em hỏi rằng muốn Xref một bản vẽ A vào một bản vẽ B theo dạng tọa độ tham chiếu thì làm như thế nào. Và trong video dưới đây Admin sẽ chia sẻ và gửi tới bạn cách thức để làm được điều đó.

Hãy cùng xem hết video bạn nhé;Công cụ Xref thật không quá khó để áp dụng đúng không nào bạn. Hãy lưu lại video và thực hành theo để cùng xem kết quả bạn nhé.

Lời Kết


Nếu bạn thấy bài viết hữu ích thì hãy chia sẻ tới rộng rãi bạn bè cùng biết tới hơn nhé. Ủng hộ tác giả Admin bằng cách bấm like cho video. Hẹn gặp lại bạn trong bài viết chia sẻ kinh nghiệm kế tiếp.

Chúc bạn sức khỏe và thành công.!

Hastag:

Autocad cơ bản, autocad online, autocad thực chiến, autocad thuận quang, autocad cơ bản nâng cao